- Rượu Vang SAN MARZANO F NERGOAMARO
Thương Hiệu: San marzano
Dung tích: 750 ml
Nồng độ : 15 %
Màu sắc : Rượu Vang Đỏ
Nguồn gốc xuất xứ : Ý
Giống nho:Negroamaro
Vùng: Puglia
- Giá: Liên hệ
- Lượt xem 3239
- Hỗ trợ khách hàng: 0903 108 086
- Chia sẻ:
- Thông tin sản phẩm
- Bình luận
Vườn Nho:
Với những gốc nho từ 50 – 80 tuổi trồng trên những sườn đồi ở thung lũng Monte La Conca, nằm giữa địa phận của San Marzano và Francavilla Fontana. Các loại đất ở đây được tạo thành từ cáckết cấu đất phong hóa, màu đỏ tốí và đá ngầm thường có chứa canxi cao và nhiềukhoáng chất.
Negro Amaro trồng ở vùng này rượu vang sẽ cho một hương vị cực kỳ đặc biệt mà các vùng khác không có. Trên thế giới chỉ có 2 vùng có thổ nhưỡng và khí hậu giống nhau đó là vùng Pomerol – Bordeaux làm ra chai rượu PETRUS lừng danh thế giới và vùng Monte la Conca cho ra chai rượu F chất lượng hảo hạng.
Vintage 2015:
Nho cho F Nero Amaro 2015 nằm ở thung lũng Monte La Conca. Khu vực có một mùa khô kéo dài với những ngày mùa hè được làm mát bằng gió được thổi từ biển. Thời gian thay đổi nhiệt độ ban ngày đêm rộng(18°C) trong tuần trước khi thu hoạch làm nổi bật sự tập trung của anthocyaninmà cung cấp cho rượu vang màu sắc mạnh mẽ của nó.
Năm 2010 là một năm mưa ít hơn trungbình nhiều năm (300mm) ban ngày nắng ấm, ban đêm lạnh làm giảm năng suất(khoảng 2,5 - 3,0 tấn/ha). Nho thu hoạch năm 2010 sẽ cho ra những chai rượu vời màu sắc đậm, tannin cao, cường độ mùi mạnh.
Phương pháp làm rượu
Nho được hái bằng tay, được hái vào sáng sớm, lựa chọn những chùm nho tốt nhất được chuyển về nhà máy đựng trong những thùng 12kg. Ở nhà máy sẽ lựa chọn một lần nữa để chọn ra những trái nhotốt nhất để làm ra chai F
Rượu được lên men ở nhiệt độ 24°C -26°C trong thời gian 25 ngày sau đó rựou được chuyển sang lên men malolactic trong thùng gỗ sồi mới của Pháp 12 tháng. Để tăng thêm độ đặc biệt rượu đượcchuyển tiếp sang thùng gỗ sồi Caucasian 12 tháng Đây là bước đột phá trong quytrình làm rượu khi sử dụng gỗ sồi Cacasian của Nga, do điều kiện khí hậu khắcnghiệt có thời gian tăng trưởng kéo dài, các thớ gỗ khá mịn, các tannins khá mềm và cho ta hương béo ngậy, ngọt ngào, thơm hương mùi kem hấp dẫn. Rượu sau đó đem đi đóng chai và để ổn định trong hầm 6 - 12 tháng trước khi bán ra thịtrường
Ghi chú nếm thử
Màu tím rất đầy đủ và sâu sắc, phong phú và phức hợp về hương thơm với các ghi chú của các loại gia vị, dâu, mứt anh đào, gỗ tuyết tùng. Rượu khá dày tràn đầy trong khoang miệng, tròn vị, mềm mạivà hài hòa, giàu tannin, béo ngậy với hương bơ, kem khá tinh tế, xen lẫn mùithơm của cacao, vani, lan tỏa khá rộng và khá mượt với một kết thúc kéo dài dễ chịu
Rượu uống ngon ở nhiệt độ 18 - 20°C
Rót ra bình Decante 10 - 20 phút trước khi uống
Ly uống: Ly pha lê 850ml Bordeaux style